ผศ.ดร.เกียรติขร โสภณาภรณ์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ได้กล่าวรายงานในพิธีเปิดงาน และ มี ผศ.ดร.สมรักษ์ รอดเจริญ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช พร้อมด้วย รศ.ดร.อุดมวิทย์ ไชยสกุลเกียรติ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ กล่าวให้การต้อนรับ ดร.กิตติ  สัจจาวัฒนา ผู้อำนวยการหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เป็นประธานพิธีเปิดงาน  Appropriate Technology MATCHING DAY 2024 “เทคโนโลยีพร้อมใช้ เพื่อชุมชนไทยยั่งยืน ประจำปี 2567 โซนภาคกลาง” และ ผู้เข้าร่วมงานกว่า 800 คน ณ ห้องประชุม CONVENTION CENTER โรงแรมรามา การ์เด้นส์ กรุงเทพมหานคร

หน่วย บพท. พัฒนาโปรแกรมการขับเคลื่อนนวัตกรรม พร้อมใช้และเทคโนโลยีที่เหมาะสมเพื่อพัฒนาพื้นที่ (Appropriate technology) บนความร่วมมือกับเครือข่ายมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล 9 แห่ง และเครือข่าย มหาวิทยาลัยราชภัฎ 38 แห่ง เพื่อขยายผลต่อยอดนวัตกรรมพร้อมใช้/เทคโนโลยีที่ เหมาะสมจากงานวิจัยให้กับกลุ่มคนจนฐานราก เกษตรกรรายย่อย กลุ่มอาชีพผู้ประกอบการ ในพื้นที่ผ่านการออกแบบกระบวนการเรียนรู้ Learning and Innovation Platform (LIP) ให้กับนวัตกรชุมชน ในการรับ-ปรับ-ใช้นวัตกรรมพร้อมใช้และเทคโนโลยีที่เหมาะสมต่อไป